Dubai đã rất nổi tiếng rồi phải không? Là một vương quốc xa xỉ bậc nhất thế giới với danh sách hàng loạt những “kỷ lục”, những cái nhất thế giới của Dubai. Qua đó cho thấy độ chịu chơi và hoa lệ đến đáng kinh ngạc. Ngoài ra, còn có ntrải nghiệm chỉ có ở Dubai – chỉ duy nhất có thể thử khi đến với tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất này.

1. Diễu hành cùng bầy chim cánh cụt dưới sức nóng 55 độ.

Loài chim cánh cụt Hoàng Đế vốn chỉ sống ở vùng Nam Bán Cầu. Nhưng tại Dubai, cả khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 55 độ C, bạn vẫn có thể diễu hành cùng chim cánh cụt. Nghe diễu hành nhưng không phải đi lại tưng bừng ngoài nhiệt dđộ 55 độ C rồi. Nếu có, thì đó là con gì chứ không phải cánh cụt đâu! 😀
Vâng, hoạt động này có tại khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới – Ski Dubai. Chúng có thể vô tư diễu hành ngay cùng bạn ngay! Với diện tích 22.500 m2, được bao phủ hoàn toàn bằng tuyết và sức chứa lên tới 1,500 khách, trượt tuyết giữa lòng sa mạc tại Ski Dubai là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Dubai.
Diễu hành cùng chim cánh cụt ở Dubai - trải nghiệm chỉ có ở Dubai

Vui đùa cùng chim cánh cụt Hoàng Đế vốn chỉ sống ở vùng Nam Bán Cầu

2. Rút vàng tại cây ATM

Ở Dubai, du khách có thể bắt gặp những chiếc máy rút vàng để phục vụ nhu cầu mua vàng tiện lợi cho người dân. Ngay cả những chiếc máy này đều được mạ vàng chói lóa.
ATM rút vàng ở Dubai

Màu vàng này có đủ quyến rũ bạn không? Rút vàng trải nghiệm chỉ có ở Dubai

3. Ngắm hoàng hôn hai lần trong một ngày

Với chiều cao 810m và 162 tầng, toà tháp Buri Khalifa là nơi duy nhất trên Thế Giới bạn có thể ngắm hoàng hôn đến hai lần. Lý do là vì ở vị trí càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội nhìn qua được đường chân trời. Do đó, bạn có thể ngắm hoàng hôn ở sảnh tòa nhà. Sau đó lên thang máy di chuyển lên tầng cao nhất tòa nhà chỉ trong 60 giây. Vượt qua độ cao 548m của tòa tháp, nơi bạn có thể nhìn thấy hoàng hôn một lần nữa.
Qua miêu tả thì để làm việc này, cũng cần bạn phải siêng di chuyển. Nhưng để chiêm ngưỡng được hoàng hôn tuyệt sắc thêm lần nữa thì đáng làm mà phải không?
Ngắm hoàng hôn hai lần trong ngày

Toà tháp Buri Khalifa là nơi duy nhất trên Thế Giới bạn có thể ngắm hoàng hôn đến hai lần

4. Nghỉ đêm trong thủy cung

Khách sạn Atlantis tọa lạc trên hòn đảo nhân tạo The Palm. Khách sạn có một mặt hướng ra biển Ả Rập, một mặt hướng vào thành phố. Đây là nơi du khách có thể thưởng ngoạn thủy cung khổng lồ. Đặc biệt đáng nói là chính tại ngay trong phòng ngủ của mình. Đây cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của các tỷ phú, giới siêu giàu trên Thế Giới.
Khách sạn thủy cung Dubai

Khách sạn Atlantis – nơi thưởng ngoạn thủy cung trong chính phòng ngủ. Nhưng có vẻ dành cho giới siêu giàu, siêu siêu giàu

5. Bơi cùng cá mập

Nếu bạn yêu thích môn lặn biển nhưng lại không có bằng lặn chuyên nghiệp. Bạn có thể thử thách chính mình tại bể thủy sinh khổng lồ ở trung tâm mua sắm Dubai Mall. Với dung tích 10 triệu lít và chứa tới 33.000 sinh vật biển, bao gồm loài cá mập, đây là nơi mà bạn thể bơi lặn cùng những chú cá mập hổ cát trong sự trầm trồ của du khách tham quan.
Bơi cùng cá mập

Bơi cùng cá mập tại bể thủy sinh khổng lồ ở trung tâm mua sắm Dubai Mall – trải nghiệm chỉ có ở Dubai

Ở Dubai, quả thật “không gì là không thể” phải không! Nhưng có vẻ, phải thêm điều kiện là phải có điều kiện nữa phải không? Nhưng chung quy, độ sang của Dubai là không phải bàn cãi!