Ẩm thực Thái Lan nằm trong top 5 quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất thế giới đấy các bạn ạ!

Ẩm thực Thái Lan cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách nước ngoài của nền văn hóa xứ Chùa Vàng.

Đối với người Thái Lan, họ quan niệm bữa ăn là sự giao tiếp thân mật của mọi người. Mỗi món ăn đều là sự kết hợp tinh tế giữa bốn vị: mặn, ngọt, chua, cay. Các món ăn Thái Lan thường được chế biến rất đặc biệt. Món ăn có sự hòa trộn giữa thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Trong những năm gần đây, ẩm thực Thái Lan đã trở nên rất nổi tiếng, và các món ăn Thái Lan cũng phổ biến khắp nơi.

Nét đặc biệt của nền ẩm thực Thái Lan chính là sự khác biệt ở 4 vùng miền: Bắc, Đông Bắc, Trung và Nam.

Mỗi vùng miền lại có một nét đặc trưng riêng trong cách chế biến truyền thống. Nếu như ẩm thực miền Bắc mang đậm phong cách Myanmar thì ẩm thực miền Đông Bắc lại ảnh hưởng bởi Lào. Còn đặc biệt người miền Đông Bắc thường rất thích ăn thịt rán. Ví dụ như thịt cóc, thằn lằn, rắn, chuột đồng, kiến đỏ, côn trùng…  Bên cạnh đó thì thịt lợn, bò, gà cũng rất được ưa thích. Người miền Trung lại thích ăn các loại gạo tẻ thơm. Chúng được nấu mềm và nhừ với một chút vị ngọt. Ở miền Nam, dừa là món không thể thiếu trong nhiều món ăn. Ẩm thực miền Nam là sự kết hợp ảnh hưởng giữa Indonesia và Malaysia.

Sự quyến rũ của ẩm thực xứ sở này là không thể chối cãi. Gần như tất cả ai đặt chân đến Thái đều vấn vương hương vị . Những món ngon ở Thái Lan chắc chắn không thể bỏ qua: Somtam (Gỏi đu đủ), Xôi sầu riêng, Trà sữa Thái, Pad Thái, Kem xôi dừa, Cà ri Thái xanh, Cà ri Thái đỏ, Mieng Kham, Khao Soi,….

Nguồn TAT

XEM THÊM:

Top 5 món ăn đặc trưng của Chiang Mai, Thái Lan.

Món thịt viên yêu thích của Lisa (BLACKPINK) khuấy đảo quê nhà.