Khi nói đến ramen, Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc khi tạo ra hương vị gà xào cay bốc lửa. Tương tự như vậy đối với món cốt lết chiên truyền thống của Nhật Bản, tonkatsu, đã được cải tiến thành món hầm kết hợp của Hàn Quốc, lẩu kim chi tonkatsu! Ở một nơi như Hàn Quốc, quê hương của kim chi và nho shine muscat, thì kiểu “địa phương hóa thực phẩm” này bạn có thể bắt gặp trên rất nhiều món ăn khác, bao gồm cả bánh nướng và bánh kẹo thuộc K-Bread (bánh mì Hàn Quốc). Thậm chí các mặt hàng đặc sản, chẳng hạn như bánh mì hạt cà phê và bánh mì khoai lang, cũng rất phổ biến ở các ngôi nhà tại Gangneung (tỉnh Gangwon-do) và Haenam (tỉnh Jeollanam-do).

Vậy thì bạn có thể tìm thấy những loại bánh mì nào ở Seoul? Không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới, Seoul thực sự là một trung tâm bánh kẹo nơi thường xuyên có những sáng tạo mới! Cùng xem thành phố này bán những loại bánh đặc biệt thế nào dành cho tất cả mọi người trên thế giới đổ về nhé!

K-Bread – Bánh mỳ kiểu Hàn Quốc có một không hai!

  1. DonutTwists – Khác hẳn những chiếc Donut thông thường

“Đừng trì hoãn bánh donut của ngày hôm nay cho đến ngày mai!” Hay đúng hơn là … Dù sao, hóa ra sau khi đến Hàn Quốc, tôi cũng đang ăn bánh rán của “ngày mai”!

Tôi thường xem xét những gì tôi ăn, nhưng khi nói đến bánh rán thì ngược lại. Nó thực sự giống với một món ăn nhẹ ở Nga có tên là pishkis nhưng với hình dạng hoàn toàn khác. Những chiếc bánh xoắn vòng mà tôi đang nói đến được cán bột mỏng và dài thành hai dải trước khi đan vào nhau trông giống như một bím tóc. Nhưng thay vì bột mì thông thường, nó được làm từ bột ngô hoặc gạo giúp tạo ra một hương vị thực sự thơm ngon. Sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nếu bạn thưởng thức món bánh cùng một tách cà phê hoặc một ly sữa!

Với sự trở lại của bánh xoắn vòng, Papadonas chắc chắn sẽ dẫn đầu xu hướng! Ngoài những chiếc bánh xoắn vòng thông thường, Papadonas lấy cảm hứng từ bánh rán truyền thống và biến tấu lại bằng các loại nhân bánh khác nhau, chẳng hạn như bơ đậu phộng và khoai lang. Đặc biệt hơn nữa, một chiếc bánh rán chỉ có giá 1.000 won! Hãy cầm theo một ít tiền lẻ dự phòng ở quầy và đến Haebangchon để thưởng thức món ngon này bạn nhé!

 2. Đông đến chính là lúc ăn kiêng với Bánh mì trứng

Bánh mì trứng

Bánh mì trứng – Một trong những loại bánh mì Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Ở Hàn Quốc, bánh mì trứng lại là món ăn vặt nên thưởng thức khi mùa đông về. Bánh mì trứng kiểu Hàn Quốc là để nguyên cả quả trứng, mang đến một hương vị hoàn toàn khác.

3. Bánh macaron truyền thống của Hàn Quốc với hình dạng độc đáo

Macarons được biết đến là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất đến từ nước Pháp. Vậy một chiếc bánh macaron thịnh soạn là như thế nào? Chà, có thể nói đó chính là điểm đặc trưng của K-Macarons! Những chiếc bánh macaron thịnh soạn chỉ đơn giản là thêm nhiều loại nhân khác nhau, khiến chúng trở nên “thịnh soạn” hơn hẳn, giống như một giấc mơ trở thành sự thật vậy!

4. Bánh mì kem phô mai tỏi – Cơn sốt K- Break đang bùng nổ ở Malaysia

Bánh mì kem phô mai tỏi

Bánh mì kem phô mai tỏi

Theo Truyền thuyết về Dangun, người Hàn Quốc là tổ tiên của ungnyeo, một con gấu đã biến thành người sau khi ăn tỏi (và bị cô lập trong hang động trong 100 ngày!). Có lẽ đó là lý do tại sao người Hàn Quốc rất kỵ tỏi! Trên thực tế, họ đã có đột phá hơn so với bossam tỏi và gà nấu tỏi thành bánh mì tỏi kiểu Hàn Quốc! Bánh mì kem phô mai tỏi, được biết đến rộng rãi với cái tên K-Bread ở Malaysia, là một loại bánh mì hình tròn với phần nhân ở giữa là kem phô mai.
Từ đầu năm nay, các bài đánh giá và công thức làm bánh mì tỏi Hàn Quốc đã được đăng tải trên khắp các phương tiện truyền thông ở Malaysia. Tính đến cuối năm, một số tiệm bánh mì trên khắp Seoul đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra chiếc bánh mì thơm ngon, nhưng chỉ có một nơi đã làm ra loại bánh này đầu tiên. Nơi đó chính là một tiệm bánh nổi tiếng tên là Pangpamiyu ở tỉnh Gangwon-do. Rất may, thương hiệu bánh rất đặc biệt này đã mở cửa hàng ở Seoul nên việc ghé qua nếm thử trở nên thuận tiện hơn rất nhiều! Và đừng quên đăng bài đánh giá trên trang mạng xã hội của bạn để những tín đồ bánh mì khác biết rằng họ đang bỏ lỡ món bánh này!

Các địa điểm thưởng thức Bánh mỳ kem phô mai tỏi:

1. Ga Yongsan: 55, Hangang-daero 23-gil, Yongsan-gu, Seoul
2. Cửa hàng bách hóa Hyundai (Sinchon): 83, Sinchon-ro, Seodaemun-gu, Seoul
3. Cửa hàng bách hóa Hyundai (Cheonho): 1005, Cheonho-daero, Gangdong-gu, Seoul

5. Bánh mỳ ngô Hàn Quốc gây nghiện như thế nào?

Bánh mì Hàn Quốc

Bánh mì Hàn Quốc – Bánh mì ngô gây nghiện

Hàn Quốc có thể nhận được sự hoan nghênh vì nỗ lực duy trì một xã hội không có ma túy, nhưng điều đó không có nghĩa là Hàn Quốc không có bánh mì … “gây nghiện” cao!
Trong số những loại bánh mì này có một loại bánh truyền thống rất riêng của Daegu, bánh mì ngô! Còn được gọi là “bánh mì bị đánh thuốc” ở Seoul vì nó rất dễ gây nghiện. Bên ngoài của bánh được bao phủ một lớp bột ngô ngọt ngào, còn bên trong là những hạt ngô siêu giòn.

Các địa điểm thưởng thức bánh mỳ ngô Hàn Quốc:

1. Ga Station: 55, Hangang-daero 23-gil, Yongsan-gu, Seoul
2. Jamsil Plaza: B265, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
3. Cửa hàng đại lý Thành phố Hyundai (Dongdaemun): 20, Jangchungdan-ro 13-gil, Jung-gu, Seoul (B2F, Hyundai City Outlet)