Chefchaouen hay còn được gọi là Blue City – Thành phố Xanh. Blue City là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ma Rốc. Thành phố thơ mộng này nằm trên một sườn đồi. Lưng tựa núi, trước mặt là dòng sông thơ mộng. Tất cả tạo nên vẻ đẹp xinh xắn, lưu luyến bao khách lữ hành.
Ma rốc

Blue City – Thành phố Chefchaouen toàn màu xanh xinh đẹp của Ma rốcKhác hẳn với những thành phố chen chúc xe cộ khác ở Ma-rốc, Chefchaouen mang trong mình nhịp điệu chầm chậm, thư thái với bầu không khí trong lành sảng khoái của vùng núi non. Màu xanh của Chefchaouen còn giúp phản chiếu ánh mặt trời, giúp chúng ta cảm nhận chút thanh mát tham quan đất nước Châu Phi đầy nắng này.

Ma rốc

Vẻ đẹp dịu mát của Blue City giữa châu Phi đầy nắng @internet

Blue city nổi tiếng cả thế giới bởi lịch sử lâu đời và cả sắc xanh vô cùng xinh đẹp của từng ngôi nhà.

Chefchaouen có lịch sử lâu đời. Ban đầu nơi này chỉ là 1 pháo đài nhỏ phục vụ trong chiến tranh. Những pháo đài này được xây lên nhằm chống lại các cuộc xâm lăng của người Bồ Đào Nha vào thế kỷ 15. Sau đó người dân bắt đầu xây thêm nhà cửa xung quanh và tạo nên Chefchaouen như ngày nay.

Quá trình phủ sắc xanh cho cả thành phố.

Năm 1492, người Do Thái bắt đầu đến đây sinh sống. Màu xanh trong quan niệm người Do Thái đại diện cho bầu trời, hình ảnh của Chúa và các đấng tối cao. Các ngôi nhà và công trình xây dựng nơi đây được chính quyền và người dân sơn lại mỗi 2 năm 1 lần.
ma rốc

Người dân làm mới Blue City mỗi 2 năm một lần

Khi đến Chefchaouen, du khách sẽ thấy một màu xanh mát mắt từ tường xanh, trời xanh, cầu thang xanh, chậu hoa màu xanh…

Các màu xanh ở đây thường không tương đồng với nhau. Trên dãy tường sẽ có màu xanh đậm, nhưng cầu thang lại có màu xanh nhạt. Cứ như vậy khắp mọi ngóc ngách du khách sẽ được khám phá hàng loạt sắc thái khác nhau của màu xanh. Bước dọc theo những con đường nhỏ lát đá gồ gề, du khách sẽ cảm nhận được một chút gì đó rất riêng của thành phố. Những cụ già ngồi trước hiên nhà bán quà lưu niệm cho du khách. Những người phụ nữ bước vội qua những con đường khúc khuỷu của con đường lát đá nhỏ.
Ma rốc

Những gian hàng lưu niệm phục vụ khách tham quan @internet

Vùng thánh địa này đặc biệt ăn ảnh và cho ra được các khung hình không thể ấn tượng, rạng rỡ hơn nữa.
ma rốc

Thả dáng mọi ngóc ngách của Blue City – Thành phố toàn màu xanh xinh đẹp ở Ma rốc

Ai từng đặt chân đến đây chắc hẳn sẽ không khỏi cảm thấy mê mẩn. Thả hồn đắm chìm vào nước màu “thần thánh” vừa rực rỡ lại vô cùng lộng lẫy kia. Đủ các sắc độ xuất hiện trên bậc thềm, ô cửa. Và trên những mảng hoa văn và thậm chí cả những món đồ nội thất.

Blue City

Blue City – @motamid2006

Xem thêm lược sử về Chefchaouen – Thành phố xanh Blue City 

Lý do lý tại sao các bức tường của thành phố Chefchaouen được sơn màu xanh lam

Các điểm tham quan chính ở Chefchaouen