Nếu ai yêu thích các chương trình về sự không tưởng của bộ não con người sẽ không thể bỏ qua Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8 – mùa 2. Đó được xem là cuộc chiến vô cùng siêu tưởng của giữa các siêu thủ của chúng ta. Kết quả đối đầu vô cùng khó đoán! Điều gì đã xảy ra ở tập 8 khiến Trấn Thành, Tóc Tiên bị sốc? Tuyển thủ được đánh giá bất bại từng đạt điểm tuyệt đối bị đả bại và rời khỏi chương trình?

1. Cuộc đối đầu giữa Thái Tân >< Đức Giang trong Tư duy thị giác

Thái Giang

Cuộc đối đầu giữa Thái Tân và Đức Giang – Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8

Sân khấu, đạo cụ phụ vụ cho phần thi cũng vô cùng công phu. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và sự trân trọng dành cho những viên ngọc quý của Việt Nam. Ban biên tập đã cùng các chuyên gia bay ra Hà Nội để lựa chọn đủ số lượng đá ong phục vụ cho hạng mục này. 100 viên đá đạt yêu cầu trên hơn một nghìn viên đã được chế tác. Chúng được chuyển vào Hồ Chí Minh để phục vụ cho phần thi ngoạn mục này.

Thử thách: Giám khảo chọn ra 3 viên gạch bất kỳ đã được cắt đôi ở cột A. Nhiệm vụ của người chơi là tìm ra phần còn lại của viên gạch trùng khớp với mặt cắt đã được chọn. Để chiến thắng, Thái Tân và Đức Giang phải vận dung tất cả tư duy quan sát, tưởng tượng và tư duy không gian. Ghi nhớ hình dáng, cấu trúc từng chi tiết nhỏ và tìm ra kết quả chính xác.

Thử thách dành cho hai tuyể thủ gần như là không tin được là có thể có đáp án. Thậm chí giám khảo Tóc Tiên đã lo ngại hai tuyển thủ không thể vượt qua.

Kết quả, Đức Giang giành chiến thắng sau khi bấm chuông sớm hơn và có 2/3 đáp án đúng. Chương trình rất tiếc phái nói lời chia tay Thái Tân. Tuy nhiên tài năng của anh chàng vẫn được đánh giá cao. Và như MC Trấn Thành: “Dù là ai chiến thắng, các bạn đều có quyền tự hào về bản thân”.

2.  Lan Anh thách đấu Thành Đạt trong thử thách Linh vật ẩn mình.

Thành Đạt siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2Thử thách: 8 bộ mật mã gồm 3 bộ chữ số được mã hóa trong 8 bộ nomogram.

Hai tuyển thủ cần dùng tư duy logic và tìm ra 8 bộ số được mã hóa bằng cách suy luận và đánh dấu tất cả các ô dựa trên các số gợi ý. Sau đó hai tuyển thủ căn cứ vào 8 bộ mật mã đó để suy luận và tìm ra hình ảnh con trâu được ẩn trong ma trận số với hàng nghìn con số to nhỏ. Hai tuyển thủ xác định đáp án trong hình ảnh 30 con trâu để đưa ra câu trả lời: Đâu là con trâu mà tổ kỹ thuật đã giấy trong ma trận số.

Đáp án được xác định khi tuyển thủ đầu tiên bấm chuông dành quyền trả lời. Tuyển thủ còn lại có 10 phút để hoàn thành thử thách. Tuyển thủ nào có đáp án chính xác và thời gian ngắn nhất sẽ dành được chiến thắng.

Sau hơn 30 phút căng não cho cả người chơi và những người theo dõi trận đấu. Lan Anh là thí sinh hoàn thành bài thi và bấm chuông trước. Kết quả: Lan Anh đúng cả 8/8 mật mã và đưa ra đáp án linh vật số 20. Thành Đạt có sai sót với 7/8 mật mã đúng và đáp án linh vật số 10. Rất tiếc cho cả hai thí sinh thất bại trong thử thách khi không đưa ra được đáp án chính xác linh vật số 27 của chương trình.

Với việc xuất sắc hơn ở 8/8 mật mã đúng, Lan Anh là người chiến thắng nối dài danh sách tuyển thủ nữ gia nhập biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Thành Đạt phải chia tay chương trình trong sự tiếc nối của tất cả Ban giám khảo và những người yêu quý và dõi theo anh chàng.