Đền rồng Wat Samphran tọa lạc tại 92/8 Moo 7, huyện Sam Phran, Amphoe Sam Phran, tỉnh Nakhon Pathom. Thời gian mở cửa từ 6:00 – 18:00 các ngày trong tuần.

Không nằm trong tuyến du lịch phổ biến của các công ty lữ hành thiết kế cho khách. Ngôi đền và khuôn viên rất yên tĩnh, hầu như rất ít người lui đến. Nhiều khu của ngôi đền còn đóng cửa với công chúng. Tuy nhiên, tìm hiểu qua nét độc đáo có một không hai của nơi này. Có thể sổ tay du lịch của bạn sẽ phải ghi thêm một nơi nhất định phải khám phá nếu đến Thái Lan.

Dragon Temple

Đền rồng Wat Samphran. Ảnh: via @mundonomadatravel

Đến đền rồng Wat Samphran, bạn sẽ tham quan những gì?

Ngôi chùa này có một bức tượng Phật khổng lồ bằng vàng cùng một số đền thờ và tượng nhỏ bên trong. Nhưng điểm nhấn thu hút khách nhất là một tòa tháp màu hồng, cao 17 tầng. Độc đáo không phải nằm ở màu sắc hay số tầng. Mà điều khiến du khách ngưỡng mộ, chính là tòa tháp này được bao bọc xung quanh bởi một con rồng khổng lồ.

Con rồng khổng lồ có vảy, có màu xanh. Được xây dựng uốn lượn vòng quanh bên ngoài ngôi chùa nên người ta còn gọi là chùa Rồng. Nội thất phía trong của Chùa Rồng theo một số du khách miêu tả lại rằng có hư hỏng nhẹ. Tuy nhiên vẫn bày tỏ sự thán phục và trầm trồ trước những bức điêu khắc tinh xảo, đẹp mắt cùng nhiều bức tượng đồng.

Lịch sử và ý nghĩa của đền rồng Wat Samphran.

Kiến trúc ngôi đền mang phong cách Thái Lan và Trung Quốc. Người sáng lập được cho là lấy nguồn cảm hứng thiết kế sau khi thiền định và nhịn ăn trong 7 ngày. Ngôi đền cao 80m, tôn vinh số năm Đức Phật sống. Không biết chính xác là từ năm nào, chỉ biết ngôi đền được xây dựng trong 5 năm. Sau đó, đăng ký chính thức vào năm 1985. Đây cũng là nơi các nhà sư học tập và thiền định.

Bạn có thể vào đường hầm bên trong để đi lên, vì thiết kế rỗng của con rồng. Khi đi đến cuối đường hầm trên đỉnh tháp, bạn sẽ tìm thấy tác phẩm điêu khắc ‘Hạnh phúc’, một món quà cho nhà sư sáng lập, nhằm nhắc nhở những người thờ phượng rằng con đường dẫn đến hạnh phúc nằm trong lòng từ bi và lòng biết ơn. Hoặc bạn có thể chạm vào râu rồng, móng vuốt lớn từ lối vào trên mái nhà. Rồng có 5 móng vuốt lớn, được xem là biểu trưng nhắc nhở về năm giới luật đạo đức trong Phật giáo.

Đền rồng Wat Samphran cách Băngkok khoảng 40 km về phía Tây. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm một điểm đến vô cùng ấn tượng này nhé!

 

Xem thêm: NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN NỔI BẬT CỦA TỈNH NAKHON PATHOM