Món thịt viên yêu thích của Lisa (BLACKPINK) khuấy đảo quê nhà.

Lisa, idol K-pop sinh ra tại Buiram, Thái Lan. Cô nàng đang sinh sống và làm việc tại xứ sở Kim Chi. Với tài năng thiên phú và những nổ lực không ngừng, thành viên nhỏ tuổi nhất BlackPink hiện tại vô cùng thành công và ngày càng được đông đảo người hâm mộ Thái Lan, Hàn Quốc và thế giới cực kỳ yêu mến.

Mới đây, nhận lời tham gia Woody Show của đài CH7 Thái Lan, Lisa xuất hiện vô cùng xinh đẹp và thần thái. Mang đến chương trình một không khí ngập tràn sự đáng yêu, chia sẻ nhiều thông tin thú vị.

Món thịt viên Lisa yêu thích

Lisa xuất hiện xinh đẹp, năng lượng tích cực tại talk show. Ảnh: WOODY/YouTube.

Khi được hỏi về quê nhà, ngoài tình yêu thương nỗi nhớ cha mẹ, ông bà. Lisa còn làm cho người hâm mộ đổ dồn chú ý đến một chi tiết… Đó chính là Luk chin “yuen kin” (có nghĩ là món thịt viên “đứng và ăn”). Đặc biệt, món thịt viên yêu thích của Lisa phải là quán trước ga xe lửa Buri Ram!

Luk chin (Thai grilled meatball).

Luk chin được làm từ hỗn hợp thịt xay (thường là thịt bò hoặc thịt lợn). Chúng được vo tròn hoặc các hình dạng tùy thích. Sau đó được xiên vào que tre. Thịt viên được nướng trên than nóng hoặc chiên giòn khi ăn. Món ăn trông có vẻ đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng. Nó dễ dàng được để tìm thấy trong ẩm thực đường phố Thái Lan. Ngoài các loại thịt viên, khách cũng có thể chọn xúc xích, hoành thánh chiên giòn, thanh cua, chả cá được bày bán cùng.

Ảnh: TAT.

Khi người bán hàng chiên xong, khách hàng sẽ đứng đó và ăn chúng. Đây được coi là món ăn truyền thống độc đáo của Buriram. Thịt viên ăn cùng với nước chấm chua ngọt. Muốn tăng thêm hương vị, có thể nhúng thêm từng xiên vào nồi nước chấm. Có nhiều loại nước chấm cho bạn lựa chọn. Nhưng với Lisa, chấm sốt sa tế thần thánh của quán trước ga xe lửa Buri Ram mới là đỉnh của đỉnh.

Món thịt viên yêu thích của Lisa được săn lùng và liên tục cháy hàng! Quán mà Lisa nhắc đến phải gọi là “thời tới cản không kịp” mà. Đến nỗi, quán phải tạm đóng cửa để xứ lý hàng loạt đơn hàng ồ ạt từ khắp nơi.

Giờ đây, không chỉ khách địa phương mà còn một lượng đông đảo từ các nơi khác như Bangkok, Chaiyaphum và cả các tỉnh phía Nam cũng nhờ bạn bè của họ tại Buri Ram đặt và gửi hàng giúp. Mà phải là những hàng thịt viên và nước sốt từ các quầy hàng yêu thích của Lisa. Tờ Bangkok Post đưa tin, theo chia sẻ của chủ tịch Hội đồng du lịch tỉnh này: “Hiện một số cửa hàng có khoảng 2.000 đơn đặt hàng mỗi ngày. Đây là điều chưa từng có và hoạt động kinh doanh thậm chí còn tốt hơn trước Covid 19”. 

Món thịt viên yêu thích của Lisa (BLACKPINK)

Có thể nói, Lisa góp phần to lớn làm trẻ hóa cả ngành kinh doanh thịt viên của Buri Ram. Doanh số bán thịt viên tỉnh này tăng vọt ngoài sức tưởng tượng nhờ sức hút khủng từ “thánh sold out”. Luk chin trở nên hot hit hơn bao giờ hết!

Tại quê hương của Lisa, món này vô cùng phổ biến và rất được yêu thích. Tỉnh còn tổ chức hẳn “Lễ hội thịt viên Bureram Yuen” và nay càng được quan tâm hơn từ sức hút của Lisa. Năm 2021, trước tình hình Coivd, thay vì diễn ra vào tháng 7 thường lệ, lễ hội ẩm thực truyền thống được dời lại. Ngày 17/9/2021 lễ khai mạc đơn giản đã diễn ra  khu vực Ga xe lửa Buriram. Tuy nhiên cũng thu hút rất nhiều người đến tham gia và thưởng thức món ăn này. Trong đó, truyền thông cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện, 64 nhà báo đến tham dự đưa tin.

Một số hình ảnh tại Lễ hội thịt viên Bureram Yuen 2021.

Quê hương Lisa (BlackPink) – Buri Ram, Thái Lan.