Phương tiện di chuyển ở Bangkok, Thái Lan.

Nguồn: Thái Lan trong tầm tay – TAT TP.HCM

TÀU ĐIỆN TRÊN KHÔNG BTS

Phương tiện di chuyển ở Bangkok, Thái Lan.

Phương tiện di chuyển ở Bangkok, Thái Lan.

Bạn có thể mua vé từng trạm bạn muốn đi, hoặc bạn có thể mua thẻ One day pass.

Với chiếc thẻ One day pass (giá 140 Baht), bạn có thể di chuyển trong hệ thống BTS không giới hạn từ khi kích hoạt thẻ đến 24h cùng ngày. Với chiếc thẻ này, bạn không phải mua vé từng trạm. Tuyệt vời hơn là vào giờ cao điểm, bạn không phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mua vé.

Hiện TAT cũng thường xuyên có các chương trình tặng vé cho khách du lịch đến Thái Lan. Bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng TAT hoặc tại các Đại lý du lịch. Các Đại lý, Công ty du lịch chạy các chương trình tặng thẻ one day pass khi khách mua vé hoặc đặt khách sạn Thái Lan.

Bạn có thể chọn thẻ Rabbit nếu chỉ di chuyển ít chặng và phí tính ra chưa đến 140 Baht. Sẽ tiết kiễm được một khoản nhỏ chi tiêu việc khác, cẳng hạn một món hè phố cực ngon.

Với 50 Baht bạn có chiếc thẻ thôi hạn 5 năm. Bạn chỉ cần nạp tiền ở tất cả các quầy thông tin tại các trạm. Với chiếc thẻ Rabbit, bạn không cần xếp hàng mua vé vào giờ cao điểm khi đi BTS, bạn cũng có thể thanh toán tại rất nhiều cửa hàng ăn uống và mua sắm. Kèm theo đó ,khi thanh toán bằng thẻ Rabbit bạn dược giảm từ 5 đến 10% hoặc mua 1 tặng 1.

TÀU ĐIỆN NGẦM MRT

Tàu điện ngầm (hay còn gọi là MRT), là hệ thống tàu điện ngầm chạy quanh Bangkok. Hiện nay có Line chính là Line Xanh và Line Tím và có 4 ga nối với hệ thống BTS (BTS Si Lom, Sukhumvit, Chatuchak hói Park) và Airport Rail Link (ARL Phetchaburi).

Chúng ta có thể mua vé theo 2 cách. Một là, dùng tiền xu hay tiền giấy mua tại các máy máy bán vé tự động. Có 2 ngôn ngữ là Thái và Anh, giao diện rất thân thiên với người mua. Hai là, có thế mua trực tiếp tại các quầy thông tin. Chỉ cần nói trạm bạn muốn đến và nhân viên sẽ nói giá tiền cho bạn.

Ngoài ra,các phương tiện khác cũng rất phổ biến và sử dụng vô cùng linh hoạt tại thủ đô nhôn nhịp này. Trong đó có thể kể đến là xe bus, thuyền, xe taxi, xe ôm, xe tuk tuk. Hoặc sử dụng phương tiện thông qua các ứng dụng công nghệ của nước này như Grab, Line Man.

Xem thêm:

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN GIÁ TỐT KHI DU LỊCH THÁI LAN

Quốc hoa Thái Lan – Muồng hoàng yến

Quê hương Lisa (Black Pink)