Phan Thùy Dương

Đôi khi

** Ai đó bảo rằng tình yêu không trọn vẹn sẽ để lại một vết thương, dùng năm tháng để trị lành. Nhưng lành thì sẹo vẫn còn đó! Mà phần đông muốn đánh bay sẹo thì phải? bởi thế nên mới nhan nhản những mẫu quảng cáo chuyên trị sẹo lồi – lẫn – lõm ấy.

 

(Chỉ đa phần chứ không phải tất cả, bới cũng có nhiều vết sẹo vô tình lại đáng yêu lắm. Ví như chuyện nhỏ bạn, nghe đâu bị té, cái mặt đập vô cạnh ghế cái rầm => chảy máu => đến khi lành có cái xẹo nhỏ nhỏ ngay má trông y như cái lúm đổng tiền duyên xinh xinh). Định mệnh ngọt ngào!

 

** Còn “sẹo lòng”, cơ bản chỉ bản thân tự giải quyết thôi. Xuân Diệu tỉ tê rằng “Người ta khổ vì thương không phải cách, Yêu sai duyên, và mến chẳng nhầm người” . Bạn tôi àh, nếu biết khổ vì đã sai, đã nhầm, đã không phải cách thì đừng tự vằn vặt mình nữa. Chi bằng, hãy xem nó như vết mực thì được rồi, cũng sẽ để lại vết đấy nhưng rửa đi, rửa từ từ rồi sẽ sạch. Chưa tính nếu “mực dõm”, rửa một phát là sạch boong kin kít luôn ấy chứ! Cứ thế. Nhen!

 

** Còn khổ do đơn phương!? – Phim Reply 1994 chỉ ra rằng “Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình”. Cũng hay đấy chứ, biết đâu lại có cái kết cổ tích ngọt như đường phèn, thi vị như mơ luôn. Mà nói đi phải nói lại, rủi tình yêu ấy lật sang một trang mới, thất tình sao ta?? …Ôi đoản hậu! Định mệnh lỗi!! 😛 Mà thâu, vậy nhiều khi lại hay, lại bớt ảo tưởng sức mạnh mà quay về với thực tế thì hơn. Heng?

** Còn chuyện của em!!??

Nhìn hoài không thấy! Tìm hoài chẳng ra. Định mệnh tạo ra phải chăng còn thiếu…?