Ain Dubai – Bánh xe quan sát (observation wheel) hay vòng quay lớn nhất thế giới.

Ông bạn Dubai, UAE quả thật chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng!

Tháng 6/2021, vừa rinh về kỷ lục Guiness với bể bơi sâu nhất thế giới Deep Dive Dubai 60m. Nay lại tậu thêm một kỷ lục ở “trên trời”, đánh bại các observation wheel khác. Trước đó, phải kể đến các ông anh như High Roller, Las Vegas (cao 167m), Singapore Flyer (cao 165 mét) hay kỷ lục châu Âu London Eye (cao 135m)… lần lượt nhường lại danh hiệu cho chồi non mới nhú Ain Dubai. Nhú một cái, cao muốn gấp đôi người ta và ẵm luôn giải Vòng quay cao và lớn nhất thế giới.

Vòng quay cao nhất thế giới Ain Dubai

Vòng quay lớn nhất thế giới Ain Dubai.

Ain Dubai tọa lạc tại trung tâm đảo nhân tạo Bluewaters (gần bến thuyền Dubai Marina). Bánh xe quan sát khổng lồ vận hành với 48 cabin, 192 sợi dây cáp (tổng chiều dài 2.400 km). Tổng chiều dài cáp tương đương khoảng cách giữa Dubai và Cairo. Bạn biết không, công trình này đã sử dụng đến 11.200 tấn thép. Ước tính nhiều hơn đến 33% lượng thép dùng để xây dựng tháp Eiffel.

Ain Dubai

Ảnh @dubaimediaoffice.

Theo dự kiến, ngày 21/10/2021 tới đây, Ain Dubai sẽ mở cửa đón khách. Trong tiếng Ả Rập, Ain Dubai có nghĩa là “Đôi mắt Dubai” (Dubai Eye). Với độ cao 250m, nó chính thức trở thành vòng quay cao nhất thế giới. Kiêm luôn danh hiệu lớn nhất thế giới, sức chứa lên đến 1750 người tại cùng một thời điểm.

Ảnh: Wmotors

Vòng quay lớn nhất thế giới quá lý tưởng để vừa nhâm nhi chút đồ uống ưa thích, vừa đắm chìm vào hoàng hôn đẹp say đắm lòng người phải không nào?

Mua vé tham quan Ain Dubai, bạn có cơ hội tận hưởng 38 phút đáng đồng tiền bát gạo trong cabin máy lạnh sang trọng. Check in những bức ảnh độc đáo với đường chân trời ngoạn mục. Hoặc chung khung hình với các biểu tượng Dubai như The Palm, Dubai Marina & Burj Al Arab Jumeirah… Ngoài ra, các cabin của Ain Dubai còn có thể tùy chỉnh để phù hợp cho các tiệc sinh nhật, đính hôn, đám cưới… đến các sự kiện văn hóa hoặc các buổi tiệc cho doanh nghiệp gặp gỡi đối tác, MICE…

Xem thêm: Vòng quay Ain Dubai nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn từ độ cao 250m.