CHÀ BÔNG

Đang nhâm nhi cốc cà phê vào tối thứ 7 như thường lệ, bà (chị) xã của tui nổi hứng làm chà bông. Chuyện tưởng bình thường, cho tới khi nghe em ấy xé thịt bằng tay, thay vì giã…

Hôm nay làm về, trong lúc chờ em í ăn cơm, làm một bài múa rìu vậy.

Morbi vitae purus dictum, ultrices tellus in, gravida lectus.

Đầu bếp

Phệ Chef

Ẩm thực

Việt Nam

Độ Khó

Dễ òm

Instagram

Chà bông hay còn gọi là ruốc khô là món ăn kèm phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt là với sinh viên và gia đình có con nhỏ. Chà bông dễ ăn và cũng rất dễ làm.Cùng thực hiện làm chà bông tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh với quy trình 4 bước đơn giản nhé!

Công thức

Để làm món chà bông ngon, bạn cần phải lựa thịt heo tươi, như vậy chà bông mới mềm và tơi.

Bắt đầu thôi
  • Ẩm thực: Việt Nam

  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút

  • Thời gian kho thịt: 20 phút

  • Thời gian giã thịt: 15 phút

  • Tổng thời gian: 60 phút

  • Calories: 1578

  • Fat: 75g

  • Carbs: 324g

  • Protein: 62g

Nguyên liệu
  • 1 kg thịt heo thăn để làm chà bông là ngon nhất, không có mỡ hay gân.

  • 2 củ hành tím, sả bằm

  • 1 muỗng hạt nêm Knor

  • 1 muỗng đường

  • 1 muỗng cà phê nước mắm ngon

  • Tiêu sọ xay

Hướng dẫn thực hiện
  • Băm nhỏ sả và hành để ướp thịt

  • Rửa, thái miếng thịt heo. Để khô và trộn với gia vị.

  • Rang thịt cho chín

  • Giã cho thịt tơi

  • Xào cho khô thịt đã được giã

  • Để nguội và cất vào hộp

Lưu ý
  • Bảo quản ở ngăn mát tủ để sử dụng được lâu hơn.
  • Có thể ăn với cơm hoặc làm BÁNH TRÁNG NƯỚNG.

Chia sẻ nhé