Lời dẫn – Sống Như Những Đóa Hoa.

Ngay sau khi ca sĩ trình bày bài hát Dòng tên trên Áo Trắng.

Cảm ơn tiếng hát ngọt ngào của ca sĩ […]

Thưa quý vị và các bạn,

Chúng ta vừa đến với những hình ảnh chân thật và đẹp vô cùng về tinh thần dũng cảm cũng như sự quyết tâm cao độ của các y bác sĩ, đội ngũ y tế trong những ngày chiến đấu kiên trung nơi tâm dịch.

Có lẽ… Không có lời nào có thể miêu tả hết những cam go, khóc liệt của cuộc chiến ấy. Và có lẽ, cũng không có ca từ nào có thể khắc họa đủ những vất vả, hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong lực lượng anh hùng ấy, có rất nhiều người nhiễm bệnh. Trong số đó, có những người đã ra đi mãi mãi…

Có ai đó nói rằng: “Cuộc đời của mỗi người giống như cuộc đời một đóa hoa”.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa. Ảnh: Pham Suong

Và những người chiến sĩ ấy, như hoa kia dùng dòng nhựa tinh túy của đất trời – Mang tài năng, tâm đức của mình để biến thành hương, thành sắc tỏa ngát cho đời. Họ là những bông hoa nở rộ thật đẹp. Đầy kiêu hãnh trọn vẹn sứ mệnh: Tất cả vì sức khỏe, niềm tin của bệnh nhân và cộng đồng. Những bông hoa tình người nở rực lửa yêu thương!

Và chúng ta, Thùy Dương tin rằng mỗi người chúng ta cũng là một đóa hoa. Chúng ta, những đoá hoa được quyền chọn cách mà mình khoe sắc, tỏa hương giữa cuộc đời này.

Những bông hoa, có lẽ cũng có lúc run rẫy trước những bão giông, nhưng vẫn  phải mạnh mẽ đón nắng về, tiếp tục tỏa hương khoe sắc. Con người cũng vậy, trên đường đời có lúc lại gặp những khó khăn, gian khổ. Trong cái hoàn cảnh ấy, có người trong chúng ta, “từng mong đời trôi thật nhanh để cho lòng nhẹ vơi sầu đau”, và cũng chính chúng ta, lại có lúc, “ngỡ như trên đời thiếu những nụ cười, chỉ thấy muộn phiền giăng lối khắp nơi”. Nhưng bạn tôi ơi, xin hãy vững tin rằng, luôn có ánh sáng phía đường hầm, và ngày mai trời lại sáng.

Suy cho cùng, chúng ta dù là “loài hoa trên đồng xanh” hay “loài hoa khoe sắc trên cành” thì Mỗi loài hoa một sắc hương. Bạn và tôi, những đóa hoa xinh đẹp ơi, xin hãy mỉm cười mỗi ngày. Lắng nghe trái tim ta rộn ràng, rung cảm trước những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy cống hiến, hãy sẻ chia hết mình và hãy sống cuộc đời tươi đẹp như cuộc đời một bông hoa. Và ngay lúc này đây, Thùy Dương xin kính mời quý khán giản đến với nhạc phẩm “SỐNG NHƯ NHỮNG ĐÓA HOA” – Một sáng tác nhạc sĩ Tạ Quang Thắng qua tiếng hát của ca sĩ […]

MÙA ĐÔNG XỨ NGƯỜI – Tuyết đầu mùa!