Vé máy bay đi Chiang Mai.

Bạn biết không Chiang Mai được mệnh danh là đóa hồng phương Bắc của Thái Lan. Nằm nép mình trong một thung lũng giữa núi, cách Bangkok 700 km. Khí hậu mát mẻ, có lúc lạnh, có khi sương mù. Khí trời mùa đông tại thành phố này tương tự như Đà Lạt của Việt Nam mình vậy.

vé máy bay đi Chiang Mai

Book vé máy bay đi Chiang Mai tầm tháng 1,2 hòa vào mùa hoa anh đào nở rộ. Ảnh: Jassie Ni.

Mà để chinh phục đóa hồng phương Bắc này, từ Việt Nam phải tìm phương tiện đến trước đã. Cùng lưu lại thông tin phương tiện đến Chiang Mai được tổng hợp từ TAT nhé!

VÉ MÁY BAY ĐI CHIANG MAI.

Hiện nay Việt Nam đã có đường bay thẳng đến Chiang Mai (CNX). Bạn có thể dễ dàng đặt cho mình chiếc vé khứ hồi bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Chiang Mai.

Từ Hồ Chí Minh thì có hãng Vietjet Air, và cũng là chuyến bay thẳng vô cùng tiện lợi.

Còn nếu bạn muốn một hành trình kết hợp. Đừng lo, rất nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Bangkok. Và từ Bangkok, lại có rất nhiều hãng hàng không nội địa bay đến Chiang Mai như: Thai Airways, Thai Smile, Air Asia, Thai Lion Air, Nok Air, Bangkok Airways, Kan Air….

(Đừng quên săn cho mình chiếc vé rẻ, tiết kiệm chi phí, dành tiền phá đảo ẩm thực đường phố Thái Lan nhé). Săn vé rẻ TẠI ĐÂY.

XE BUS:

Hàng ngày đều có xe điều hòa máy lạnh hạng 1, hạng 2 và hạng thường xuất hành từ bến xe buýt miền Bắc ở Bangkok (Mo Chit 2) đến Chiang Mai (8 giờ sáng đến 9 giờ tối). Gọi 02 936 3600, 02 936 2852, và 02 937 8055 để biết thông tin cập nhật các chuyến xe buýt.

Mochit 2 bangkok

Mochit 2, Bangkok bus station chatuchak – Khampaeng Pet (Sascha Funk).

XE LỬA:

Sáu chuyến tàu tốc hành đi đến Chiang Mai từ nhà ga Hua Lamphong ở Bangkok từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối hàng ngày. Chuyến hành trình đi bằng tàu tốc hành mất khoảng 11-12 giờ. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại 1690, hoặc 02 223 7010, 02 223 7020. Ga xe lửa Chiang Mai, số điện thoại (053) 24 7462, 24 5363, tham khảo thêm tại: www.railway.co.th

Bangkok Train Station - Hua Lamphong

Ngoài vé máy bay đi Chiang Mai thì xe lửa cũng là một gợi ý lý tưởng. Ảnh Bangkok Train Station – Hua Lamphong @Train36com.

Và khi đã chọn cho mình vé máy bay đi Chiang Mai hoặc phương tiện phù hợp. Việc tiếp theo cần làm để có một chuyến du lịch tự túc vô cùng dễ dàng là:

Nhiều người nói rằng, “sống chậm ở Chiang Mai” nhưng không có nghĩa là thành phố này tẻ nhạt. Ngược lại, nơi này lại hấp dẫn du khách bởi nét đẹp dịu dàng phương Bắc. Nơi có khí hậu mát mẻ dễ chịu, có những danh lam thắng cảnh đẹp. Và không thể thiếu văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ chùa Tháp. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

À, đừng quê đặc sản Chợ Đêm Thái Lan nhé. KHÁM PHÁ 3 CHỢ ĐÊN NỔI TIẾNG NHẤT CHIANG MAI