Thực hành 1: Cấu trúc một bài nói

Bài tập đầu tiên – MC83: Cấu trúc một bài nói.

Lời đầu tiên cho phép PD gửi đến Quý Anh Chị, các bạn lớp người dẫn chương trình K83 tại CVHLĐ TP.HCM lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Phan Thùy Dương

Chuẩn bị tốt cho cấu trúc mộtt bài nói. Ảnh: Daniel Friesenecker

Quý Anh Chị, các bạn thân mến,

Lời ăn tiếng nói là một trong những kỹ năng giao tiếp cơ bản của con người. Nhưng đó cũng là cả một nghệ thuật! Vậy nên mới có câu: Người ta dành hai năm để học nói nhưng dành đến 60 năm để giữ gìn lời ăn tiếng nói.

Nếu ai sinh ra, thiên phú có một khả năng hoạt ngôn. Nói hay, nói giỏi thì đó là một trong những điều vô cùng may mắn. Riêng đối với bản thân D, D có một chữ ngại – ngại phải gặp người lạ. D có một chữ sợ – sợ phải đứng trước đám đông. Điều này gây ra những trở ngại trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt là trong những tình huống cần sự duyên dáng và khéo léo trong giao tiếp ứng xử.

Đến với lớp NDCT, dưới sự chỉ bảo của Thầy, sự hỗ trợ của BCS và sự giúp đỡ của tất cả bạn học. D mong mình sẽ vượt qua được hạn chế của bản thân, vượt qua được trở ngại tâm lý. Có thêm được sự tự tin trong giao tiếp, có thêm những cơ hội mới.

Xin chúc tất cả Anh chị các bạn có những giờ phút học tập thật vui và bổ ích. Những buổi tối thư giản và một khóa học thành công.

Xin hẹn gặp lại vào mỗi 2,4,6 hàng tuần trên CVHLĐ TP.HCM,

Xin trân trọng kính chào!

Xem thêm: Những caption giúp bạn yêu đời hơn.

Sun – 21.04.21