Bạn đang nóng lòng một chuyến du lịch Thái Lan sau bao ngày chờ đợi. Tin vui cho bạn, yêu cầu khắc khe đối với nhập cảnh Thái Lan dành cho khách quốc tế, hiện tại đã được dỡ bỏ. Theo đó, các yêu cầu kiểm tra RT-PCR đối với khách quốc tế nhập cảnh Thái Lan được bãi bỏ. Chỉ thị được áp dụng từ ngày 1 tháng 5 năm 2022.

Trước bối cảnh du lịch và việc đi lại trên thế giới đang dần phục hồi, động thái trên của chính phủ Thái Lan mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng cho du khách đến quốc gia này. Đó cũng được xem là một trong những động thái tích cực nhằm đẩy mạnh tiến trình phục hồi kinh tế du lịch sau thời gian dài đóng băng.

thailanpass

Thường xuyên cập nhật thông tin nhập cảnh Thái Lan. Ảnh Sasin Tipchai

Du khách sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan mà không cần kiểm tra trước khi đến cũng như khi đến.

Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 của Thái Lan (CCSA) đã phê duyệt việc dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra RT-PCR. Phê duyệt này cho phép khách quốc tế vào nước này mà không cần kiểm tra trước khi đến. Quyết định này được xem như một phần trong việc nới lỏng hơn nữa các quy tắc nhập cảnh để tăng cường kinh tế và du lịch Thái Lan.

Theo thông tin cập nhật từ TAT New ngày 22 tháng 4 năm 2022 – Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA) của Thái Lan đã thông qua việc dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm RT-PCR đối với khách quốc tế. Thông báo có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2022. Đồng thời thông báo hai chương trình nhập cảnh mới được tùy chỉnh đặc biệt cho du khách tiêm chủng và du khách chưa tiêm chủng Du khách.

Quy tắc nhập cảnh mới cho khách du lịch đã tiêm phòng:

Chương trình du lịch Test & Go dành cho khách nước ngoài và xét nghiệm RT-PCR khi đến nơi sẽ kết thúc. Du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi đến cũng như không phải trải qua xét nghiệm khi đến. Khi đến Thái Lan, du khách sẽ được phép nhập cảnh và tự do đi du lịch đến bất kỳ đâu trong Thái Lan.

“Khách du lịch đã tiêm phòng sẽ được khuyến cáo tự xét nghiệm thường xuyên bằng các bộ xét nghiệm kháng nguyên. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính có thể tìm cách điều trị theo hợp đồng bảo hiểm hoặc phải tự chi trả chi phí y tế.” (Theo TAT)

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn phải đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan (https://tp.consular.go.th/). Để đăng ký ThaiLan Pass, du khách cần có Giấy chứng nhận Tiêm chủng COVID-19 và hợp đồng bảo hiểm với mức bảo hiểm không dưới 10.000 đô la Mỹ (giảm từ 20.000 đô la Mỹ) .

Quy tắc nhập cảnh mới dành cho khách du lịch chưa được tiêm phòng:

Du khách quốc tế chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ không còn phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi đến cũng như không phải trải qua xét nghiệm đến. Tuy nhiên, sẽ có những yêu cầu ràng buộc:

  • Yêu cầu đăng ký Thẻ Thái Lan với đặt phòng khách sạn 5 ngày. (Khách sạn phải là những khách sạn SHA+). Kèm theo đó là hợp đồng bảo hiểm với mức bảo hiểm không dưới 10.000 USD (giảm từ 20.000 USD theo quy định trước đó).
  • Sau khi đến Thái Lan, du khách phải tiến hành kiểm dịch trong 5 ngày và trải qua xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 5.

Những khách du lịch chưa tiêm phòng sẽ được hoan nghênh nếu họ xuất trình chứng nhận xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước chuyến đi. Họ sẽ phải cách ly 5 ngày và phải làm thêm một xét nghiệm RT-PCR nữa vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi đến, đồng thời được khuyến nghị tự làm xét nghiệm kháng nguyên trong thời gian lưu trú. (TAT).

Dù đã có các biện pháp nới lỏng khuyến khích du lịch. Tuy nhiên, cả du khách đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng đều được khuyến cáo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn. Những khách du lịch đang gặp các triệu chứng giống COVID nên đi xét nghiệm. Nếu xét nghiệm dương tính, họ phải được điều trị y tế thích hợp.

Thông tin tập hợp từ các thông báo mới nhất.

Nếu có dự kiến du lịch Thái Lan, bạn vẫn phải thường xuyên cập nhật các thông báo mới nhất về quy định nhập cảnh Thái Lan.

Nguồn Tổng hợp:
  • https://www.bangkokpost.com/business/2299014/chamber-hails-removal-of-rt-pcr-test-requirement
  • https://www.bangkokpost.com/thailand/general/2298946/thailand-to-fully-re-open

XEM THÊM: 

THUÊ XE RIÊNG TỪ SÂN BAY VỀ BANGKOK CHỈ TỪ 400.000 VND

THIẾT BỊ 4G KHÔNG GIỚI HẠN TẠI THÁI LAN CHỈ TỪ 79.000 VND

Phương tiện di chuyển ở Bangkok, Thái Lan.