Roti Sai Mai (phát âm là say-may) là một món ăn yêu thích của người Thái Lan. Roti Sai Mai hay còn gọi là kẹo đường kéo sợi (kẹo bông), được bọc trong một lớp bánh roti mỏng mềm. Nó có nguồn gốc từ Ayutthaya, cố đô lâu đời của Thái Lan. kẹo đường Thái Lan

Roti Sai Mai

Một trong những món ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm cố đô Ayutthaya là Roti Sai Mai.

Cho đến nay, kẹo đường Roti Sai Mai vẫn là một trong những món đồ ngọt được ưa thích. Món kẹo hấp dẫn này được tạo nên bởi 2 phần: nhân là kẹo đường dạng sợi nhiều màu sắc, và một túi gồm những chiếc bánh crepe mỏng.

Món ngọt này bắt nguồn từ Ayutthaya và là một món tráng miệng Hồi giáo truyền thống. Kẹo đường kéo sợi kiểu Thái Lan được cuộn trong miếng bánh Roti mỏng như giấy. Đây là món tráng miệng mang âm hưởng Hồi giáo. Công thức của nó đã được kế thừa từ những người Hồi giáo Ayutthaya, được làm và bán rộng rãi bởi những người Hồi giáo. Ngày nay, món kẹo ngọt này có mặt rộng rãi trên khắp thành phố.

Roti Sai Mai

Sức hấp dẫn của kẹo đường Roti Sai Mai @inkimprint

Roti có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ. Roti siêu mỏng và có màu trắng hoặc xanh lá cây từ lá dứa. Một số roti được phủ trên với mè. Nó được chuyển thể, kết hợp với kẹo chỉ ngọt bên trong tạo thành món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Các dây kẹo mỏng mượt thực sự là đường kéo thành sợi với nhiều màu sắc bắt mắt.

Món ngọt được bày bán rộng rãi tại các quán ven đường, trong thành phố cũng như dọc theo đường cao tốc. Ngay trước bệnh viện Ayutthaya là một trong những nơi tốt nhất để mua kẹo đường với nhiều quầy hàng bạn có thể lựa chọn. Ayutthaya cách Bangkok khoảng 40 dặm về phía bắc qua đường cao tốc 32.

TOUR THAM QUAN AYUTTHAYA:

Xem thêm: Đến Ayutthaya tìm dấu tích cố đô xưa