Nhà ga lớn nhất Đông Nam Á là nhà ga nào, thuộc quốc gia nào?

Tính tới thời điểm hiện tại, đó chính là nhà ga Bang Sue Grand tại Bangkok, Thái Lan.

Nhà ga lớn nhất Đông Nam Á

Bang Sue Grand Station – Nhà ga lớn nhất Đông Nam Á

Nhà ga được điều hành bởi tổng công ty Đường sắt Thái Lan (SRT). Dự kiến khánh thành đưa vào sử dụng thử nghiệm không thu phí tháng 7/2021. Và kế hoạch chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2021.

Bang Sue Grand

Nhà ga Bang Sue Grand đang hoàn tất những khâu cuối cùng đưa vào hoạt động

Độ lớn của nhà ga xe lửa lớn nhất Đông Nam Á ra sao?

Nhà ga Bang Sue rộng 520 ha, cao bốn tầng, 12 sân ga dài 600 mét và tổng cộng 24 đường ray. Với quy mô này, ước tính cùng một lúc, ga có thể chứa tới 40 chuyến tàu. Tương đương đó là sức chứa 600.000 hành khách mỗi ngày. Có thể thấy, quy mô này gấp hơn 10 lần so với Hua Lamphong (hoạt động từ năm 1916). Không gian xanh cũng là một điều được chú trọng và là điểm cộng của công trình công cộng này.

Nhà ga lớn nhất Đông Nam Á

Không gian xanh cũng là một yếu tố được chú trọng.

Theo SRT, Ga Trung tâm Bang Sue Khu thương mại được chia thành 3 khu, cụ thể là 1. Tàu tuyến Đỏ 2. Tàu đường dài và 3. Tàu cao tốc SRT hướng đến việc sử dụng khu thương mại giống như ga Tokyo, là ga xe lửa chính của Tokyo, Nhật Bản.

Ga lớn nhất Đông Nam Á

Chờ những chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên.

Ngoài việc là một trung tâm vận chuyển cho người dân và phục vụ du lịch, còn có một trung tâm mua sắm bên trong ga xe lửa. Có các cửa hàng, nhà hàng, quầy lưu niệm. Các cửa hàng bán các sản phẩm có thương hiệu thu hút và phục vụ hành khách tại ga trung tâm Bang Sue.

Nhà ga lớn nhất đông nam á

Ngoài trung tâm vận chuyển còn là trung tâm thương mại được mong đợi.

Chúng ta cùng chờ đón những chuyến tàu đầu tiên và cơ hội trải nghiệm dịch vụ cùng Bang Sue Grand Station, nơi giữ kỷ lục lĐông Nam Á này nhé!

Xem thêm MỘT SỐ CÂU TIẾNG THÁI THÔNG DỤNG KHI DU LỊCH THÁI LAN