Ngày 28/6, dàn sao nổi tiếng tham dự sự kiện kỷ niệm của thương hiệu Bulgari, tổ chức tại Seoul. Lisa tiếp tục thu hút sự chú ý khi xuất hiện vô cùng xinh đẹp, thanh lịch. Bên cạnh nét đẹp vô cùng nổi bật và quyến rủ của Lisa, dân tình còn rần rần với hình xăm đặc biệt của cô nàng. Hình xăm Lisa gây chú ý với một đóa hoa xinh xắn, được biết đây chính là hoa nhung tuyết – một loài hoa đẹp huyền ảo như tuyết như sương.

Hình xăm Lisa

Hình xăm Lisa là một bông hoa nhung tuyết. Ảnh: lifestyle.zingnews.vn

Cùng tìm hiểu về loài hoa được Lisa chọn làm hình xăm đặc biệt này nhé! Hình xăm Lisa – hoa nhung tuyết.

Hoa nhung tuyết (Edelweiss) là quốc hoa của nước Áo. Tên gọi Edelweiss bắt nguồn từ tiếng Đức, với edel “quý phái” và weiss “trắng”. Thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này từ tháng 7 đến tháng 9.

Phan Thuy Duong

Quốc hoa của nước Áo. Ảnh: Krystsina Radzevich

Hoa được tìm thấy ở độ cao lớn (1500 đến 3000m) của dãi Alps. Vẻ đẹp sinh ra từ núi cao này còn là thông điệp giáo dục cao quý. Thông điệp mang trong mình chính là chỉ có đam mê cùng sự quyết tâm quật cường mới chạm được những đỉnh cao, nơi vô cùng hiếm và chắc chắn chỉ có một số ít người có được.

Vẻ ngoài mỏng manh của những sợi lông trắng trên lá và hoa. Điều này tạo nên đặc điểm riêng và làm cho hoa nhìn có màu bạc và có chút huyền ảo. Liên tưởng một chút thì như là một nàng tiên trong tuyết sương. Đẹp một cách kiêu sa, lạnh lùng!

Quốc hoa Áo

Ành @Matthias Böckel

Quốc hoa của nước Áo – Edelweiss mang biểu trưng của sự thuần khiết, ngây thơ.

Hoa còn biểu trưng cho tình yêu sâu sắc và sự tận tâm. Nó còn là biểu tượng của chủ nghĩa cá nhân mạnh mẽ, khám phá thế giới hoang dã. Với địa hình cao hiểm trở, để có thể thóa thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp này. Đó là cả một hành trình khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm cao độ.

Trong tình yêu, khi cô gái nhận được Edelweiss từ chàng trai. Cô gái ấy hẳn là một cô nàng may mắn, bởi ít nhất, chàng trai đứng trước mặt cô là một anh chàng dũng cảm. Vượt qua địa hình nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt để có trong tay một cách gây ấn tượng rõ rang nhất, sự tuyên bố tình yêu mãnh liệt của mình dành cho nàng.

Image by Nutze die Bilder respektvoll

Ngoài Áo, các quốc gia như Thụy Sĩ, Slovenia, Bulgaria và Romania cũng chọn hoa nhung tuyết làm biểu trưng của quốc gia. Edelweiss được in trên đồng 2 đô của Áo, cũng là tên một hãng bia nổi tiếng của Áo và là tên hãng hàng không 4 sao của Thụy Sỹ (Edelweiss air). Hoa còn có một số tác dụng nhất định trong y học.

Sau này, người ta cố gắng trồng loài hoa này ở những độ cao thấp hơn, vừa hạn chế nguy cơ tuyệt chủng cũng như dễ tiếp cận hơn.

Ảnh: Helmut H. Kroiss

Xem thêm:

Quốc hoa các nước Tây Âu những biểu trưng tuyệt sắc.