Tây Âu bao gồm 9 quốc gia với văn hóa đặc thù, kinh tế phát triển. Đó chính là Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Hà Lan và Thụy Sỹ. Nếu nói về du lịch, đây được xem là tuyến điểm hấp dẫn mà hầu như tín đồ du lịch nào cũng muốn trải nghiệm. Trong bài viết này, cùng bỏ tùi vài thông tin thú vị về một trong những biểu trưng quốc gia của các nước. Đó chính là quốc hoa các nước Tây Âu.

Mỗi loài hoa có vẻ đẹp riêng nhưng không phải ngẫu nhiên mà chúng được chọn làm Quốc hoa. Tây Âu với 9 quốc gia kể trên, hiện tại đều đã có quốc hoa chính thức. Nào cùng trải nghiệm một chuyến du lịch thị giác khám phá vẻ đẹp quốc hoa các nước Tây Âu này nhé!

Ms. Sun

Image by Peter H

  1. Quốc hoa của Áo.

Quốc hoa của Áo là một vẻ đẹp trên núi cao. Đó chính là hoa nhung tuyết (Edelweiss). Thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này từ tháng 7 đến tháng 9. Hoa có màu trắng mang biểu trưng của sự thuần khiết, ngây thơ. Nó còn là biểu tượng của chủ nghĩa cá nhân mạnh mẽ, khám phá thế giới hoang dã. Edelweiss được in trên đồng 2 đô của Áo, cũng là tên một hang bia nổi tiếng của Áo và là tên hãng hàng không 4 sao của Thụy Sỹ (Edelweiss air).

Quốc hoa Áo

Hoa nhung tuyết (Edelweiss) – Ảnh @Hans Braxmeier

 

  1. Quốc hoa của Bỉ.

Anh túc đỏ (Common poppy) được biết đến như là một quốc hoa không chính thức của Bỉ. Hoa màu đỏ có 4 cánh với tên khoa học là Papaver rhoeas. Hoa có nguồn gốc từ châu Âu, châu Á và châu Phi.

Hoa anh túc đỏ được xem là biểu tượng của tình yêu. Trong đời sống, loài hoa này được trồng trang trí trong vườn, có thể dùng trong y học. Ngoài ra, hạt của loại cây này ăn được, và có thể dùng trong làm bánh.

Quốc hoa Bỉ

  1. Quốc hoa của Pháp.

Quốc hoa của Pháp chính là hoa Diên vĩ (Iris). Người Pháp gọi nó là fleur-de-lys/ Fleur-de-lis (hoa của Lily/huệ). Diên vĩ tượng trưng cho sự thuần khiết, tươi sáng, trang trọng và tự do.

Quốc hoa Pháp

Diên vĩ – Quốc hoa Pháp. Ảnh@klimkin

  1. Quốc hoa của Đức.

Quốc hoa của Đức chính là trúc mai xanh (hay còn được gọi là hoa thanh bình). Tên khoa học là Centaurea Cyanus. Hoa có màu xanh đặc trưng, là loài hoa lãng mạn và đầy cảm hứng. Nó tượng trưng cho tình bạn, tình yêu lãng mạn.

Quốc hoa Đức.

Quốc hoa Đức.

  1. Quốc hoa của Liechtenstein.

Liechtenstein là một quốc gia vô cùng nhỏ vùng Alps với diện tích 160 km2. Quốc hoa của Liechtenstein chính là Bách hợp vàng (The yellow Lily).

Màu vàng được coi là biểu tượng của hạnh phúc và vui vẻ. Hoa bách hợp vàng đẹp như màu nắng, còn truyền tải thông điệp của sự tưởng nhớ.

Quốc hoa các nước Tây Âu

Mảnh ghép Bách hợp vàng rực rỡ trong Quốc hoa các nước Tây Âu – Ảnh: S. Hermann & F. Richter.

  1. Quốc hoa của Luxembourg.

Quốc hoa của Luxembourg – vương quốc của lâu đài cổ và công sự kiên cố. chính là hoa Hồng. Rose được tìm thấy gần như khắp đất nước này. Với người dân nơi đây, loài hoa này biểu tượng cho rất nhiều giá trị tốt đẹp. Đó là tình yêu và sắc đẹp, danh dự, niềm tin, sự tận tâm, đam mê và gợi cảm.

Hoa hồng có tên khoa học là Rosa Rugosa với nhiều màu sắc đỏ, hồng, vàng, tím, trắng xanh. Đây cũng là vẻ đẹp có thể đươc xem là nhiều fan hâm mộ nhất bởi sức hút khó cưỡng.

Phan Thùy Dương

Ảnh: Capri23auto

  1. Quốc hoa của Monaco.

Quốc hoa của Monaco chính là hoa Cẩm chướng đỏ (Red Carnation). Đây cũng là quốc hoa của Tây Ban Nha, Slovenia. Hoa cẩm chướng rất phổ biến tại Monaco, đây cũng là lý do loài hoa này trở hành một trong những biểu trưng của đất nước. Xuất hiện từ xa xưa, và được dùng trong nghệ thuật cổ đại. Hoa cẩm chướng còn là loài hoa truyền thống được sử dụng để bày tỏ tình cảm từ xa xưa.

Phan Thùy Dương

Ảnh: Alexei Chizhov

  1. Quốc hoa của Hà Lan.

Tulip chính là quốc hoa của Hà Lan – đất nước của cối xoay gió. Tulip có vị trí quan trọng trong đời sống hàng ngày và cả tinh thần của người dân. Ở đây, giống hoa tulip mới có thể được đặt tên gọi theo tên của người đã lai tạo ra chúng. Năm 2010, cựu thủ tướng Hà Lan, ngài Jan Peter Balkenende đã trao tặng giống tulip “Thăng Long – Hà Nội” cho Việt Nam, nhân dịp Đại lễ 1000 năm. Với người dân Hà Lan, hoa tulip mang ý nghĩa chào đón và biểu trưng của sự thân thiện.

Phan Thùy Dương

Quốc hoa Hà Lan. Ảnh: Capri23auto

  1. Quốc hoa của Thụy Sỹ.

Quốc hoa của Thụy Sỹ giống với biểu trưng quốc hoa của Áo, đó chính là hoa nhung tuyết (Edelweiss). Edelweiss là loài hoa tượng trưng cho sự cao quý, tình yêu, lòng dũng cảm, sức mạnh và sự dâng hiến. Edelweiss còn là tên của hãng hàng không 4 sao của quốc gia này.

Phan Thùy Dương

Quốc hoa các nước Tây Âu, có hai quốc gia chọn cùng một biểu trưng Edelweiss. Ảnh: Stoppi

Xem thêm:

Vẻ đẹp quốc hoa của các nước Đông Nam Á