Thịt heo leo cây, nghe thật lạ phải không? Nhưng đối với rất nhiều người con Xứ Dừa, đây lại là một món ngon, đặc sản nhà trồng ngon nhức nách đó nghen!

Cơn mưa chiều Sài Gòn như xua đi cái nóng hầm hập bao ngày. Phấn khởi thật. Nhìn cơn mưa lại nhớ về mâm cơm chiều những ngày thơ ấu. Trong nỗi nhớ ấy, “món thịt heo leo cây” làm bao tử tôi lại cồn cào.

Bạn có bao giờ thưởng thức cái hương vị kho đậm đà của cơm dừa sần sật cùng cái beo béo của thịt ba chỉ chưa? Cái món ăn dân dã ấy mà dùng với cơm nóng. Mà Cha Mẹ con cái đầm ấm bên nhau nữa. Thì thôi rồi. Vét đít nồi cho xem. ❤

Nhớ lắm!

Mà nói vậy thôi, chứ có thịt ba chỉ kho cùng là sang lắm. Hôm nào cha mẹ lãnh lương, hoặc tới ngày người ta đến mua dừa thì mới có thêm thịt ba chỉ. Thông thường thì chỉ có cơm dừa sắc miếng vừa ăn, nêm nếm vừa miệng là cũng quý lắm rồi. Nồi cơm cũng không vì thiếu ba chỉ mà dư.

Cuộc sống tuổi thơ nhiều cơ cực, cùng nỗi vất vả của mẹ cha. Nhưng lúc nào đấng sinh thành cũng giành cho chúng ta những tình yêu thương vô bờ bến. Chăm lo cho con cái học hành, miếng cơm manh áo đâu có nề hà gì.

Vậy mà, khi chúng ta trưởng thành! Đi ra đời làm có chút tiền, muốn phụng dưỡng ơn cha nghĩa mẹ. Lúc đó lại không đủ đầy. Như chúng tôi, đã không còn cơ hội để báo hiếu cho Cha. Tình thương chúng tôi giờ dành cho mẹ và anh chị em yêu thương nhau. Đó cũng là hạnh phúc.

Vậy đấy, có những kỷ niệm tuổi thơ in mãi trong lòng, khó thể nào mà quên được. Một món ăn bình dị, không cao lương mỹ vị nhưng được ăn cùng gia đình thì đó đã là một đặc ân rồi phải không? Trân quý lắm những tháng năm ấy…

Thịt heo leo cây

Thịt heo leo cây

 

Xem thêm: Mùa thu nhuộm màu lá, sao nhuộm vàng cả màu mắt cha tôi…