“Đi ăn ốc đi” từ lâu đã trở thành gợi ý hấp dẫn cho câu hỏi “ăn gì” của các tín đồ ăn vặt. Và các quán ốc từ lâu cũng đã trở thành đặc sản của Sài Gòn. Khắp Sài thành, muốn tìm một quán ốc thì không khó. Nhưng muốn tìm quán ốc ngon quận 2 – thì ốc Bình nằm tại con hẻm nhỏ sát chợ Đo Đạc (gần chung cư Bộ Công An quận 2) sẽ là địa chỉ xuất sắc cho kết quả tìm kiếm! Thiệt luôn!
Quán nhỏ kê được tối đa tầm 8 cái bàn cũng nhỏ. Thật ra, để miêu tả đồ ăn quán này thì cũng đơn giản. Hai từ : tươi, ngon! Nhiêu đó thôi hà. Vậy mà ai có dịp ăn qua một lần thì khó lòng ăn chỗ khác. Quán này không nhiều người biết, nhưng có vẻ chủ quán không lo. Bởi khách quen đến ăn thôi cũng đủ cho anh chị nấu nấu nướng nướng không kịp nghỉ tay luôn.
Nếu có dịp ghé ăn một lần là đảm bảo bỏ ngay địa chỉ ốc Bình quận 2 vào danh sách quán yêu thích. Lướt qua một số món nhìn là thèm của quán nha (chỉ vài món thôi, chứ chưa hết). Trong lúc đợi món lên, dòm trước hai chén chấm, lấy miếng tắc vắt vào muối tiêu. Pha chế đơn giản, đợi tầm 5 phút, món bắt đầu được anh chị chủ quán dọn lên.
-
Nghêu hấp Thái.
Mấy bạn nghêu chưa kịp đi tập gym nên béo ụ. Kiểu thịt giòn săn – thịt nghêu ngọt, hòa cùng vị cay – chua vừa đủ. Mùi thơm của xả, rau quế làm món ăn khó cưỡng vô cùng. Món này ăn chấm với ít mắm tỏi ớt chua ngọt. Ngon xỉu!
2. Ốc Hương nướng mọi.
Nghe đâu ốc hương được mệnh danh là nữ hoàng của các loài ốc đó nha. Và món này cũng là best seller cùa quán ốc Bình ngon ơi là ngon quận 2 này.
Nữ hoàng ốc hương của chúng ta có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng ốc hương không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch nữa đó. Ốc hương chế biến được nhiều món, nhưng theo khẩu vị cá nhân thì chỉ cần nướng mọi là ngon nhất. Từng nàng ốc vừa xinh vừa tròn, nướng trên than thơm nức mũi. Thịt ốc tươi, giòn ngọt, chấm với ít muối tiêu chanh là tuyệt vời rồi. Không cần cầu kỳ nhưng vị hết sức tinh tế 😀
3. Xò lông nướng mỡ hành.
Ây cha cha. Cái dĩa này nhìn là muốn ăn rồi. Đặc biệt, ai là tín đồ của đậu phộng rang thì không thể bỏ qua. Nhưng mà đừng để lớp đậu phộng rang, mỡ hành và mùi thơm của nó lấn ác nhân vật chính của chúng ta. Mấy ẻm sò lông béo ụ, nhìn ngon như gái 18, dày cơm. Mỡ hành có vị mằn mặn, khỏi chấm cũng vừa ăn rồi. Ai thích đậm đà thì lia nhanh qua chén muối tiêu chanh 1 chấm. Bỏ vô miệng và thưởng thức.
À, nghe đâu, mấy ẻm sò huyết này là món ăn giúp thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp và suy nhược cơ thể nữa đó. Và cũng nghe đâu, đối với nam giới cũng có tác dụng tích cực cho khả năng sinh lý nữa (này tài liệu và dân gian bảo thế!) 😝 😝
4. Càng ghẹ rang muối siêu ngon.
Càng nghẹ muối ớt ở quán Ốc Bình quận 2 này phải nói siêu đỉnh của đỉnh. Càng ghẹ thịt chắc, vì tươi nên thơm lắm. Thịt ghẹ trắng như hoa bưởi, nhưng thơm thì không phải mùi hoa bưởi đâu. Chính hiệu mùi đặc trưng của biển. Ghẹ muối ớt là bộ đôi làm điêu đứng bao người thưởng thức. Hơi cay nhẹ ở đầu lưỡi, ai thích vị cay thì khỏi phải bàn cãi, thưởng thức từng càng từng càng. Ai sợ cay thì cũng không thể khước từ. Nhưng mà đang ăn, dừng lại hít hà rồi mới ăn tiếp.
Nói chung, món này tuyệt vời. 10 điểm tuyệt đối!
5. Ốc bông xào bơ thơm nứt cái lỗ mũi.
Món này ngon theo kiểu tiểu thư đài cát í. Kiểu vừa có nhan sắc, nhìn cứ nhẹ nhàng thoang thoảng.
Vị thì cái tên nói lên tất cả. Thơm bơ! Điểm nhấn nữa là bắp mỹ xào, bắp non ngọt ngon lắm. Thịt ốc bông thì cá nhân không thích lắm. (Chắc tại mê ốc hương hơn nhiều). Nhưng bù lại diễn viên phụ bắp bơ ngon nên tổng quan tác phẩm cũng đáng thưởng thức.
6. Sò huyết rang me ngon khó cưỡng.
Trong các loại sò, sò huyết được đánh giá là món ăn có nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Như đạm, magie, kẽm, omega-3… Nên các món chế biến từ sò huyết không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe nữa. Sò huyến nướng mọi, chấy bơ tỏi… đều ngon. Nhưng xuất sắc nhất chắc phải kể đến sò huyết rang me của ốc ngon quận 2 này. Vị ngọt của sò hòa cùng vị chua chua của me. Nêm nếm vừa ăn, ngọt ngọt thanh thanh. Khi ăn đừng quên ít muối tiêu chanh chấm vào. Ngon quên lối về luôn đó nha!
Nhưng mà, cũng cần lưu ý khi ăn sò huyết nhé! Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, sau sinh và trẻ nhỏ.
Trong sò huyết chứa hàm lượng retinol quá cao, đây là loại chất liên quan mật thiết các đến dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Vì vậy, với phụ nữ mang thai và sản phụ sau khi sinh, các chuyên gia thường không khuyến khích ăn món này. Đối tượng trẻ em cũng được cho là không nên ăn sò huyết. Vì theo các chuyên gia, khi trẻ ăn sò huyết quá sớm sẽ rất dễ bị ngộ độc do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Nguy cơ phát dục sớm cũng có thể xảy ra.
Tạm ngưng bút, ai có dịp ghé qua thử một lần để tự mình viết cái tên quán vào danh sách phải ghé lại nhiều lần nha!